ด้วย กองทุนเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) (International Cooperation and development Fund, Taiwan ICDF) ประชาสัมพันธ์ทุนการศึกษาแก่นักศึกษาจากประเทศ ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก เพื่อศึกษาต่อ ณ สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ในหลักสูตรและมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมทุน โดยทุนจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายดังนี้

1. ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ (ชั้นประหยัด)
2. ค่าที่พัก (หอพักในมหาวิทยาลัย)
3. ค่าเล่าเรียนและหน่วยกิต
4. ค่าประกันสุขภาพ
5. ค่าหนังสือเรียน
6. เงินสนับสนุนรายเดือน

- ปริญญาโท 15,000 ดอลลาร์ไต้หวัน/เดือน
- ปริญญาเอก 17,000 ดอลลาร์ไต้หวัน/เดือน

ทั้งนี้ ผู้สนใจสมัครรับทุนสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามเอกสารที่แนบมานี้ และที่ https://www.icdf.org.tw/wSite/DownloadFile?type=attach&file=f1673516090995.pdf&realname=2023+TaiwanICDF+Scholarship+Application+Guidebook++V.2.pdf โดยจะเปิดรับสมัครในวันที่ 1 มกราคม - 15 มีนาคม 2566 รายละเอียดดังเอกสารแนบ