ด้วย UMAP International Secretariat ส่งจดหมายข่าวเพื่อแจ้งประชาสัมพันธ์ดังนี้

•        Dr Christian Jorge Torres Ortiz Zermeño ตำแหน่ง President of Universidad de Colima ได้รับการแต่งตั้งจาก UMAP Board ให้ดำรงตำแหน่ง UMAP Chairperson  (ต่อจากฟิลิปปินส์) ตั้งแต่ 1 มกราคม 2566 เป็นเวลา 2 ปี

•        ResearchNet Successful Project
ร่วมแสดงความยินดีกับ Dr. Abdul Latiff Ahmad และทีม จาก Universiti Kebangsaan Malaysia ประเทศมาเลเซีย ในงานวิจัยชื่อ “A Mapping Study on The Design, Communication and Implementation of SDG activities among UMAP International Higher Education Institutions” โดยได้ร่วมมือกับ Universiti Brunei Darussalam ประเทศบรูไน โดยศึกษาการใช้ SDG (Sustainable Development goal) ในระบบการศึกษาของระดับอุดมศึกษา เน้นไปที่การเรียนการสอน การวิจัย และการมีส่วนร่วม

•        COIL Capacity Building Project
      Collaborative Online International Learning (COIL) โดย Kansai University’s Institute for Innovative Global Education ระหว่างวันที่ 16 ม.ค. 66 – 2 ก.พ. 66 รับเฉพาะสมาชิก UMAP ไม่เกิน 80 คนเท่านั้นสมัครจนถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2565

•        Winter 2023 Discovery Camp Updates
      -          เลื่อนวันหมดเขตวันรับสมัคร “Discover Camp 2030: The Future is Now” เป็นวันที่ 15 ธ.ค. 65
      -          ติดตามวิดีโอโปรโมตโครงการ Discovery Camp Kyrgyzstan หมดเขตรับสมัคร 24 ธ.ค. 65
      -          แจ้งเตือนให้ log in เพื่อตรวจสอบ “applications list” ที่ USCO2

•        Apply to Host Summer 2023 Discovery camp
เชิญชวนให้สมาชิก UMAP สมัครเป็นเจ้าภาพในการจัด Discovery Camp ในฤดูร้อนปี 2566 โดยโครงการมีระยะเวลา 7-10 วัน เจ้าภาพจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายโครงการภายในประเทศทั้งหมด สามารถสมัครเป็นเจ้าภาพได้จนถึงวันที่ 13 มกราคม 2566

•        USCO2 Timeline Reminders
   โครงการ A/B Fall 2023 เปิดให้สถาบันต่าง ๆ เสนอโครงการรอบแรกภายใน 8 ธ.ค. 65 และ USCO2 จะเปิดรับสมัครนิสิตนักศึกษา/ สถาบันการศึกษา สำหรับโครงการ A/B Fall 2023 ในวันที่ 9 ธ.ค. 65 – 31 ม.ค. 66

•        Kansai University – Institute of Innovative Global Education: Winter Japan-Multicultural COIL Project
โครงการ “Winter 2023 J-MCP” จัดขึ้นในวันที่ 2 ก.พ. – 8 มี.ค. 66 สำหรับนิสิตนักศึกษาในสถาบันสมาชิก UMAP เท่านั้น เพิ่มเติมที่ https://kuiige.wixsite.com/j-mcp