ด้วย Tzu Chi University สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ประชาสัมพันธ์โครงการแลกเปลี่ยนนิสิตระยะสั้น “The Tzu Chi Experience Summer Program” ระหว่างวันที่ 20 – 28 กรกฎาคม 2567 ณ Tzu Chi University ให้กับนิสิตระดับปริญญาตรี จำนวน 2 ราย เพื่อศึกษาและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านพุทธศาสนา (Buddhism) สถาบันพุทธศาสนาของ TCU (Buddhist Tzu Chi Foundation) และภารกิจที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการศึกษา TCU ที่รับผิดชอบอยู่ ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดจะดำเนินการโดยใช้ภาษาอังกฤษ รายละเอียดดังกำหนดการแนบท้าย ซึ่งนิสิตผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่าย ดังนี้
      1. ค่าเดินทางภายในประเทศ ณ สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน)
      2. ค่าจัดเตรียมการเรียนการสอน และอาจารย์ผู้สอน
      3. ค่าธรรมเนียมที่พัก
      4. ค่าอาหาร (เป็นอาหารมังสวิรัติเท่านั้น)

โดยนิสิตผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการฯ ต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้
      1)    เป็นนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร และมีสถานภาพเป็นนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวรจนเสร็จสิ้นโครงการฯ
      2)    มีผลการเรียนไม่ต่ำกว่า 3.00 ขึ้นไป
      3)    มีผลคะแนนภาษาอังกฤษ CEPT ในระดับ B1 30 คะแนน ขึ้นไป หรือเทียบเท่า

นิสิตผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ devido@gms.tcu.edu.tw  โดยนิสิตผู้ประสงค์สมัครเข้าร่วมโครงการฯ ต้องยื่นแบบฟอร์มการสมัครผ่านคณะต้นสังกัดมายังมหาวิทยาลัย ภายในวันที่ 5 เมษายน 2567 ทั้งนี้ หากมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการเกินกว่า 2 ราย มหาวิทยาลัยสงวนสิทธิ์เป็นผู้พิจารณาคัดเลือกนิสิตเข้าร่วมโครงการต่อไป