ทุนสำหรับนิสิตสัญชาติลาว ภายใต้โครงการ USAID

ด้วย สป.อว.ได้รับแจ้งจากสถาบันวิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ร่วมกับ United States Agency for International Development: USAID ประชาสัมพันธ์ทุนการศึกษาภายใต้โครงการ USAID Enhancing Equality in Energy for Southeast Asia (E4SEA) Gender-Inclusive Energy Scholarship and Internship Program สำหรับนักศึกษาสัญาชาติลาวที่มีความสนใจในการศึกษาและฝึกงานในภาคพลังงานในประเทศไทย โดยแบ่งเป็น

-    ทุนสำหรับศึกษาปริญญาโทในมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในประเทศไทย โดยคุณสมบัติสัญชาติลาว มีเกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป และเรียนที่มหาวิทยาลัยในไทยทุกสาขาวิชาที่เกี่ยวกับภาคพลังงาน รับสมัครถึง 30 เม.ย. 67

-    ทุนฝึกงานในบริษัทพลังงานในประเทศไทย ระยะเวลา 4 เดือน โดยมีคุณสมบัติสัญชาติลาว ระดับปริญญาตรี, ปริญญาโท และปริญญาเอก เกรดเฉลี่ย 2.75 ขึ้นไป  ฝึกงานในบริษัทพลังงาน รับสมัครถึง 1 เม.ย. 67

สามารถศึกษารายละเอียดได้จากเว็บไซต์ดังแจ้ง

เอกสารเพิ่มเติม

20240315-ประชาสัมพันธ์โครงการ-(E4SEA)-(USAID).pdf